Home / / Câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản / Thế nào là một công ty du học Nhật Bản uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”?

Thế nào là một công ty du học Nhật Bản uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”?

Công ty du học Nhật Bản uy tín thường minh bạch rõ ràng trong mọi khoản chi phí, thông tin cung cấp,… Như vậy liệu đã đủ để đánh giá uy tín một công ty. Khi mà du học Nhật Bản giờ đây đã không còn  xa lạ ở Việt Nam. Nhiều bạn trẻ còn coi Nhật Bản như một “thiên đường du học”. Chính vì vậy mà các công ty du học Nhật Bản “mọc ra như nấm”. Kéo theo các công ty “ma” cũng phát triển theo với rất nhiều chiêu trò.

Nếu chọn đúng công ty du học Nhật Bản uy tín, chất lượng các bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục về tài chính, xin visa nhanh, gọn và rõ ràng. Bên cạnh đó việc chọn trường, ngành học, tìm chỗ ở… cũng được tư vấn tỉ mỉ, nhiệt tình. Và quan trọng nhất là quy trình đào tạo của họ rất chuyên nghiệp.

1. Giấy phép hoạt động là một tiêu chuẩn cơ bản đánh giá công ty du học Nhật Bản uy tín

Một công ty du học Nhật Bản nếu không được cấp giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh. Thì không đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực này. Nhiều trường hợp, các công ty du học Nhật Bản làm việc không đúng với những gì đã tư vấn, cam kết. Sau đó người đi du học không biết kiện ai. Do đó, giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh được coi như một tiêu chuẩn cơ bản đánh giá một công ty du học Nhật Bản uy tín hay không.

công ty du học nhật bản uy tín

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp cũng rất quan trọng

2. Trụ sở hoạt động rõ ràng, ổn định

Một công ty du học Nhật Bản uy tín được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ. Và có văn phòng đặt tại những địa điểm rõ ràng, ổn định. Phụ huynh và học sinh nên cân nhắc kỹ khi tìm đến các trung tâm tư vấn. Nhất là các trung tâm xuất hiện đúng vào mùa du học, với địa điểm nhỏ hẹp, không có phòng hội thảo, không gian tiếp khách. Thực tế có nhiều công ty du học đã tuyên bố phá sản ngay sau khi đưa đợt du học sinh đầu tiên ra nước ngoài.

3. Các công ty du học Nhật Bản uy tín thường xuyên tổ chức sự kiện, các buổi hội thảo

công ty du học nhật bản uy tín

Hội thảo du học Nhật Bản: Du học sinh không biết nói gì vì thiếu kiến thức.

Các công ty du học uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với các trường đối tác. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo. Để các phụ huynh, học sinh có cơ hội trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường cao đẳng, đại học và sau đại học ở Nhật Bản. Các công ty này luôn muốn giới thiệu cho học sinh về trường với những thông tin rõ ràng nhất có thể.

4. Hợp đồng du học Nhật Bản

Biểu phí của các công ty du học Nhật Bản uy tín thường cung cấp rất rõ ràng và chi tiết các loại chi phí đến học sinh. Khi hoàn thành hợp đồng, các công ty du học sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng mộc đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty được đăng ký ở Bộ Công An. Lưu ý là việc đóng học phí, phụ huynh sẽ thực hiện trực tiếp với nhà trường.

Đối với những công ty bắt đóng nhiều loại phí như: phí đóng góp xây dựng trường, tiền nhà…. Phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ những loại phí này có thực thu và hợp lý hay không. Tốt nhất là yêu cầu phiếu thu phải có mộc đỏ. Tránh trường hợp công ty “thu hộ” học phí và không chuyển cho nhà trường.

Giấc Mơ Đại Học Nhật Bản
  •  
  •  
  •  
  •  

Comments

comments